Cách làm kem sữa chua , sữa chua túi siêu ngon

Cách làm kem sữa chua , sữa chua túi siêu ngon

Cách làm kem sữa chua , sữa chua túi siêu ngon

Cách làm kem sữa chua , sữa chua túi siêu ngon

Cách làm kem sữa chua , sữa chua túi siêu ngon
Cách làm kem sữa chua , sữa chua túi siêu ngon
Vietnamese English

Cách Làm Kem Sữa Chua , Sữa Chua Túi Siêu Ngon

Cách làm kem sữa chua túi siêu ngon

Bước chuẩn bị

Ta nên chuẩn bị một số nguyên liệu để tiến hành làm: 

Sữa ông thọ: các bạn nên chọn những loại sữa ông thọ có tiếng như vinamilk, phương nam....

Sữa chua hộp: được dùng để tạo men chua, giúp sữa chua của bạn mau lên men hơn. Sữa chua bạn nên dùng 1 hộp nhỏ là đủ.

Sữa tươi: sữa này dùng để hòa với sữa ông thọ và sữa chua hộp để tạo ra nhiều lượng sữa hơn. Bạn nên chuẩn bị 1 lít sữa tươi.

Nước nóng: cũng như sữa tươi và sữa chua hộp, nước nóng dùng để pha chung với sữa. Cần 1 lít nước để thực hiện

Dây chun: dùng để cố định miệng túi.

Nồi to: dùng để chứa nguyên liệu đã pha.

Cách làm kem sữa chua
Cách làm kem sữa chua

Bước thực hiện

Làm sạch và lau khô nồi để ủ sữa chua. Cho hết sữa ông thọ vào nồi sau đó cho nước nóng vào khuấy đều để sữa tan hết. Ở phần này khá quan trọng vì độ đồng đều khi khuấy sẽ ảnh hưởng đến vị ngọt đậm của sữa ông thọ, nên khuấy thật đều để lượng sữa đặc hòa tan được hết trong nước nóng. Sau khi sữa tan ra hết thì ta cho tiếp phần sữa tươi và phần sữa chua hộp vào khuấy chung cho tan đều

Sau khi tan đều các bạn nên nếm lại vị và điều chỉnh lại sao cho sữa có độ chua ngọt hợp với khẩu vị của bạn. Khi làm xong bạn đậy kín nắp nồi lại và đem sữa đi ủ ở những nơi có nhiệt độ cao như chăn bông, hủ gạo hoặc mang phơi nắng. Để có vị chua tự nhiên bạn nên ủ trong hủ gạo. Vì khi bạn ủ trong hủ gạo, những hạt gạo sẽ giữ được cho nồi sữa bạn một nhiệt độ vừa đủ giúp cho sữa chua bạn đạt được vị chua nhất định hòa quyện với độ ngọt của sữa đặc.

Nếu nhiệt độ nơi bạn ủ thích hợp để sữa chua lên men khoảng từ 39 - 41 độ thì thời gian rơi vào khoảng từ 7 - 8 tiếng là sữa chua sẽ đạt được đủ độ. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì thời gian chờ sẽ lâu hơn.

Điều cuối cùng là đóng sữa chua vào túi và thưởng thức.

Bạn nên dùng một chiếc muỗng hoặc phễu nhỏ rửa sạch tránh mùi hôi lạ để múc phần sữa chua đã lên men và cho vào những chiếc túi mà bạn đã chuẩn bị. Cố định bằng sợi dây chun hoặc sợi dây chuyên dụng mà bạn sử dụng. Sau khi cho vào hết các túi bạn hãy để vào ngăn đông tủ lạnh và thưởng thức sữa chua sau vài tiếng.

Cách làm kem sữa chua
Sữa chua vani

Một vài lưu ý:

_ Tránh để mùi lạ khi bạn múc phần sữa chua đã lên men

_ Nên cố định miệng túi thật kín vì khi bỏ vào ngăn đông những hơi lạnh có thể tràn vào sữa chua gây mất hương vị tự nhiên

_ Nên dùng những nguyên liệu có chất lượng để sữa chua của bạn cũng đạt được chất lượng tốt nhất

Đây là cách làm túi kem sữa chua đúng chất. Chúc các bạn thưởng thức vị kem sữa chua siêu ngon.
Xem thêm: kem new zealand, Tân Bạch Dương, lợi ích từ việc ăn kem
 

Tin tức khác

Top