Cách làm kem tươi tại nhà cực kỳ đơn giản

Cách làm kem tươi tại nhà cực kỳ đơn giản

Cách làm kem tươi tại nhà cực kỳ đơn giản

Cách làm kem tươi tại nhà cực kỳ đơn giản

Cách làm kem tươi tại nhà cực kỳ đơn giản
Cách làm kem tươi tại nhà cực kỳ đơn giản
Vietnamese English

Cách Làm Kem Tươi Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản

Cách làm kem tươi siêu đơn giản tại nhà

Cách làm kem tươi từ sữa ngon và cực kỳ đơn giản tại nhà mà không cần máy giúp. Các bạn có thể tự tay thực hiện những ly kem mát lạnh cho mọi người cùng thưởng thức trong những ngày nắng nóng mùa hè. Kem là một trong những món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày nắng, không chỉ trẻ em mà người lớn đặc biệt là chị em phụ nữ cũng khá là ưa chuộng. Hiện nay kem có rất nhiều hương vị độc đáo khác nhau như kem sôcôla, kem vani, kem dâu, kem sorbet,... phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Những món kem này rất dễ làm và có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà đấy. Các bạn còn đợi gì mà không thử ngay trong ngày hôm nay với những công thức làm kem độc đáo này cho mọi người. Chúng ta cùng nhau tham khảo công thức làm kem đơn giản này tại nhà nhé.

Công thức làm kem tươi đơn giản tại nhà

Cách làm kem tươi
Cách làm kem tươi
 Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu:
_ Sữa tươi: 900ml
_ Sữa đặc: 100ml
_ Đường kính: 80g
_ Glucose: 25g
_ Lá gelatin: 1 - 2 lá
Tiếp đến ta cần chuẩn bị các dụng cụ làm kem tươi
_ Nồi lớn
_ Máy khuấy
Bước thực hiện:
_ Làm nóng 750ml sữa trong một chiếc nồi lớn với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy sữa.
_ Trộn sữa nóng với glucose và sữa đặc, để lửa nhỏ cho sữa đặc và glucose tan hết.
_ Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm
_ Vớt gelatin ra rồi hoàn gelatin với sữa ấm. Thêm 150ml sữa còn lại vào hỗn hợp sữa - gelatin. Để sữa nguội rồi cho sữa vào ngăn dưới tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng tùy theo nhiệt độ ngăn đông của bạn. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi khác và khuấy đều. 
_ Cho kem vào hộp có nắp đậy kín, cất kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem cứng lại. Dùng thìa xúc kem, xúc viên kem ra ly hoặc đĩa rồi thưởng thức

Cách làm kem xoài ngon ngay tại nhà

Cách làm kem tươi
Kem sorbet xoài
Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
_ 3 muỗng whipping cream
_ 2 quả xoài chín
_ 1.5 tsp vani bột hoặc 1 tsp tinh chất vani
_ Đường 
_ Mật ong hoặc siro tùy theo sở thích của bạn
Dụng cụ làm kem:
_Máy xay sinh tố
_ Bát đựng kem có nắp
Bước thực hiện:
_ Gọt vỏ và cắt xoài thành từng miếng
_ Thêm đường và xoài vào máy xay sinh tố, xay xoài cho thật nhuyễn. Bạn nên tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
_ Cho whipping cream vào bát để bắt đầu đánh kem. Đánh kem đến khi thấy kem nhuyễn là gần xong rồi.
_ Trộn đều kem với whipping cream. Thêm vani vào kem và tiếp tục trộn
_ Bỏ kem vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng rồi lấy kem, cho kem vào máy xay
_ Xay kem khoảng 1 phút rồi lại đổ kem vào khay đựng lúc trước, đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá đến khi kem đông
_ Cuối cùng bạn cũng đã có thể thưởng thức thành quả, múc kem ra đĩa sau đó bạn có thể dùng với mật ong hay siro đều được.

Cách làm kem sôcôla ngon khó cưỡng

Cách làm kem tươi
Ly kem sôcôla
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
_ 2 chén sữa
_ 2 chén whipping cream
_ 1 thìa cà phê
_ 100ml sôcôla
_ 1/4 chén nước ấm
_ 1/3 bột coca không đường
_ 1 ít đường
_ 1 ít muối
_ lòng trứng đỏ đánh tan ( 3 quả )
Dụng cụ làm kem
_ Nồi đun
_ Dụng cụ đánh nhuyễn
Bước thực hiện
_ Đun chảy sôcôla
_ Khi sôcôla đã chảy hết, đổ sang một chiếc nồi nhỏ, để lửa ở mức thấp. Thêm nước , bột cacao và một nửa phần đường vào, đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn.
_ Thêm sữa , một cốc kem và phần đường còn lại. Cà phê hòa tan và một chút muối vào hỗn hợp sôcôla đun lúc nãy và khuấy đều tay.
_ Khi hỗn hợp đã mịn, bật bếp và để lửa ở mức trung bình, khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi.
_ Đánh lòng đỏ trứng trong một chiếc bát nhỏ, từ từ đổ 1 nửa hỗn hợp sôcôla đang đun vào trứng, vừa đổ vừa khuấy.
_ Sau đó đổ hỗn hợp trứng vừa trộn vào sôcôla đang đun còn lại rồi khuấy đều. Vặn lửa vừa, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt và bắt đầu bốc hơi. Lúc này ta tắt bếp, trộn hỗn hợp với phần kem lạnh còn lại. Lọc hỗn hợp qua rây rồi thêm vani , khuấy đều tay.
_ Sau đó bỏ hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng vài giờ. Lúc này ta có thể dùng được kem với một chút siro hoặc một ít đậu phộng để kem ngon hơn.
Chúc các bạn có được niềm vui khi cùng gia đình thưởng thức các món kem ngon!!!

Xem thêm: Cách làm kem sữa chua, kem new zealand, Tân Bạch Dương

Tin tức khác

Top